Câu hỏi trắc nghiệm độc chất (Tài liệu đào tạo dược sĩ đại học)
Câu hỏi trắc nghiệm độc chất (Tài liệu đào tạo dược sĩ đại học)
4.5
572
Lượt xem
5
Đã bán
Chọn sản phẩm
62.000₫ 65.000₫
Thành tiền 62.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2020
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 27 cm
Số trang:
200
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-4113-1
Mã ISBN Điện tử:

 Độc chất học là một môn học trong chương trình đào tạo dược sĩ. Trong chương trình giảng dạy của Trường Đại học Dược Hà Nội môn học này có thời lượng hai tín chỉ. Việc tổ chức đào tạo theo học chế tín chỉ yêu cầu cần có đủ tài liệu để người học chủ động trong quá trình học tập và đáp ứng chủ trương chuyển dần thi hết học phần từ tự luận sang trắc nghiệm, tài liệu Câu hỏi trắc nghiệm độc chất đã được biên soạn. Tài liệu này giúp người học có thể tự lượng giá kiến thức trong quá trình học. Với hơn 1100 câu hỏi phủ hết toàn bộ nội dung của học phần tương ứng với 550 câu hỏi cho một tín chỉ nên tài liệu sẽ được in và công bố công khai đến người học. Ngân hàng câu hỏi này cũng được dùng để thi hết học phần Độc chất sẽ được nhà trường tổ chức bằng hình thức trắc nghiệm trên máy tính từ học kỳ II, năm học 2019-2020.
     Các câu hỏi ở các Chương 3 đến Chương 5 được bố trí theo từng chất độc để người học tự lượng giá kiến thức. Riêng Chương 1 và Chương 2 là các kiến thức chung, Chương 6 về Hóa chất bảo vệ thực vật chủ yếu theo nhóm nên chỉ bố cục theo dạng câu hỏi. Việc bố trí câu hỏi theo các chất độc giúp người học dễ trả lời hơn do kiến thức được khu trú, làm quen với các nội dung liên quan để có thể có câu trả lời chính xác nhất. Khi thi hết học phần câu hỏi sẽ được chọn ngẫu nhiên theo tỷ lệ số câu hỏi trong ngân hàng. 50 câu hỏi tổng hợp được biên soạn mang tính chất kết nối, so sánh các chất độc với nhau nhằm tăng độ khó của câu hỏi và để người học làm quen với đề thi trắc nghiệm khi thi hết học phần này.
     Do một trong những mục đích chính là phục vụ cho thi trắc nghiệm trên máy tính nên dạng câu hỏi chủ yếu là câu hỏi đúng sai (T-F), câu hỏi tùy chọn (MCQ). Ngoài ra tài liệu còn có thêm một số câu hỏi trả lời ngắn (dạng điền từ) chủ yếu để người học tự học.
     Câu hỏi được biên soạn với độ khó trung bình nhằm đáp ứng cho người học có thể tích lũy học phần. Tuy nhiên để phân loại người học có khoảng 15-20% câu hỏi được biên soạn với mức độ khó hơn tại từng chương và 50 câu hỏi tổng hợp (khoảng 5%). Các câu hỏi này được đánh dấu bằng dấu “*” trong phần đáp án. Muốn trả lời đúng, người học cần có tư duy kiến thức sâu hơn hoặc có khả năng so sánh, tổng hợp đối với khoảng 20% câu hỏi loại này.
 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ