Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh da liễu
Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh da liễu
4.5
224
Lượt xem
6
Đã bán
Chọn sản phẩm
131.000₫ 145.000₫
Thành tiền 131.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Người dịch:
Năm XB:
2023
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 27
Số trang:
328
Quốc gia:
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-6061-3
Mã ISBN Điện tử:

Trong thời gian qua, dưới sự lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và sự quan tâm, lãnh đạo, chỉ đạo tích cực của Lãnh đạo Bộ Y tế cùng với sự quan tâm chăm sóc của các cấp chính quyền, với sự nỗ lực vươn lên trên mọi gian khó của các giáo sư, bác sĩ, dược sĩ và toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong toàn ngành, ngành Y tế Việt Nam đã giành được nhiều thành tựu to lớn trong công tác phòng bệnh, khám chữa bệnh và chăm sóc sức khỏe nhân dân.             

Cùng với mạng lưới y tế cơ sở được củng cố và từng bước hoàn thiện, hệ thống khám, chữa bệnh trong toàn quốc cũng được cải tạo và nâng cấp ở tất cả các tuyến từ trung ương đến địa phương. Nhiều kỹ thuật y học hiện đại lần đầu tiên triển khai thành công ở Việt Nam như chụp và nong động mạch vành tim, thụ tinh trong ống nghiệm, ghép thận,… đã góp phần nâng cao chất lượng khám, chữa bệnh cho nhân dân và thúc đẩy nền y học Việt Nam phát triển. 

Chất lượng khám, chữa bệnh còn phụ thuộc nhiều vào năng lực chẩn đoán và điều trị của các tuyến y tế cũng như của các thầy thuốc. Vì vậy, ngày 05 tháng 02 năm 2010, Bộ trưởng Bộ Y tế đã ký Quyết định số 453/QĐ-BYT về việc thành lập Ban Chỉ đạo biên soạn Hướng dẫn điều trị và Quyết định số 2387/QĐ-BYT ngày 05 tháng 5 năm 2010 về việc thành lập Ban biên soạn Hướng dẫn điều trị. 

Trong đó, Tiểu ban biên soạn hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh Da liễu được thành lập theo Quyết định số 4818/QĐ-BYT ngày 10 tháng 12 năm 2010, gồm các chuyên gia y học đầu ngành trong lĩnh vực Da liễu của cả ba miền Bắc, Trung, Nam. 

Tài liệu “Hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh Da liễu” được xây dựng với sự nỗ lực cao của các nhà khoa học đầu ngành về Da liễu của Việt Nam. Tài liệu bao gồm 11 chương và 65 bài hướng dẫn chẩn đoán và điều trị các bệnh Da liễu. Trong đó, tập trung vào hướng dẫn thực hành chẩn đoán và điều trị, vì vậy sẽ rất hữu ích cho các thầy thuốc đa khoa, chuyên khoa trong thực hành lâm sàng hàng ngày. 

Chúng tôi trân trọng cảm ơn sự chỉ đạo sát sao của PGS.TS. Nguyễn Thị Kim Tiến, nguyên Bộ trưởng Bộ Y tế và các thành viên ban biên soạn đã rất cố gắng, dành nhiều thời gian quý báu để biên soạn cuốn sách này. Cảm ơn Dự án “Chương trình Phát triển nguồn nhân lực y tế” đã hỗ trợ kinh phí cho việc biên soạn tài liệu này.

Đây là lần xuất bản thứ năm của cuốn sách, chắc chắn vẫn còn có thiếu sót, chúng tôi rất mong nhận được sự đóng góp từ Quý độc giả và đồng nghiệp để cuốn sách ngày một hoàn thiện. 

Trưởng ban biên soạn

                                                                                         GS.TS. Trần Hậu Khang

Bình luận

0/1500

Sách nổi bật

Xem toàn bộ