Phản ứng chuyển vị và ứng dụng trong tổng hợp thuốc
Phản ứng chuyển vị và ứng dụng trong tổng hợp thuốc
4.5
410
Lượt xem
3
Đã bán
Chọn sản phẩm
55.000₫ 58.000₫
Thành tiền 55.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2020
Loại sách:
Sách giấy;
Khổ sách:
19 x 27 cm
Số trang:
160
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
978-604-66-4152-0
Mã ISBN Điện tử:

Các phản ứng chuyển vị là loại phản ứng hữu cơ rất phong phú và đa dạng, thường xảy ra trong các quá trình thế, tách hay cộng hợp qua những chất trung gian như carbocation, carbanion hay chuyển vòng electron. Các phản ứng chuyển vị có nhiều ứng dụng trong tổng hợp hữu cơ và tổng hợp hóa dược do có các ưu điểm như tiết kiệm được nhiều bước phản ứng, hiệu suất cao và có tính đặc hiệu lập thể. Tuy nhiên, trong hầu hết các giáo trình hóa học hữu cơ cơ bản, các phản ứng chuyển vị được trình bày với dung lượng hạn chế, bao gồm một số ít các phản ứng chuyển vị cơ bản được sắp xếp ở các chương khác nhau. Vì thế, việc biên soạn tài liệu “Phản ứng chuyển vị và ứng dụng trong tổng hợp thuốc” là cần thiết, nhằm cung cấp một tài liệu tham khảo bao gồm các kiến thức cơ bản và hệ thống về phản ứng chuyển vị và một số ứng dụng trong tổng hợp thuốc; giúp người đọc có điều kiện nhanh chóng tiếp cận, mở rộng, nâng cao kiến thức và khả năng vận dụng loại phản ứng rất lý thú và hữu ích này.
    Nội dung cuốn sách này gồm 3 chương:
    Chương 1 trình bày định nghĩa và phân loại các phản ứng chuyển vị, các cơ sở lý thuyết của hai loại phản ứng chuyển vị phổ biến nhất là chuyển vị ái nhân và chuyển, 
vị sigma.
    Chương 2 trình bày một số phản ứng chuyển vị cơ bản thuộc các loại chuyển vị ái nhân, chuyển vị ái điện tử và chuyển vị sigma, các phản ứng chuyển vị này có nhiều ứng dụng trong tổng hợp hữu cơ và tổng hợp hóa dược. 
    Chương 3 trình bày ứng dụng của một số phản ứng chuyển vị cơ bản trong tổng hợp một số thuốc thiết yếu và các thuốc khác được sử dụng trong điều trị. 
Cuốn sách này được biên soạn làm tài liệu tham khảo cho nhiều đối tượng như sinh viên, học viên cao học, nghiên cứu sinh ngành Dược và ngành Hóa học, cũng như bạn đọc quan tâm đến lĩnh vực tổng hợp hữu cơ và tổng hợp hóa dược. 
 

Bình luận

0/1500

Cùng chủ đề

Cùng chủ đề

Xem toàn bộ