Tâm thần phân liệt nguyên nhân, chẩn đoán và điều trị (Tái bản lần thứ 3 có sửa chữa và bổ sung)
4.5
3152
Lượt xem
29
Đã bán
Chọn sản phẩm
81.000₫ 90.000₫
1 Tháng
  • 1 Tháng
  • 3 Tháng
  • 6 Tháng
  • 3 Năm
14.000₫
Thành tiền 81.000₫
Thông tin xuất bản
NXB
Nhà xuất bản Y học
Người dịch:
Năm XB:
2022
Loại sách:
Sách giấy; Ebook;
Khổ sách:
14.5 x 20.5
Số trang:
177
Quốc gia:
Việt Nam
Ngôn ngữ:
vi
Mã ISBN:
Mã ISBN Điện tử:
978-604-66-5883-2

    Tâm thần phân liệt là một nhóm bệnh loạn thần nặng, với đặc trưng là các triệu chứng loạn thần như hoang tưởng, ảo giác, căng trương lực, hành vi thanh xuân và ngôn ngữ thanh xuân. Các triệu chứng của tâm thần phân liệt rất đa dạng, phong phú và chúng luôn thay đổi theo thời gian.
   Tâm thần phân liệt chiếm khoảng 1% dân số, con số này là rất lớn vì ở nước ta có gần 1 triệu người bị tâm thần phân liệt. Số bệnh nhân này thực sự là một gánh nặng cho xã hội vì bệnh nhân sẽ mất dần khả năng lao động.
   Thực tế cho thấy, sự hiểu biết về tâm thần phân liệt trong nhân dân còn rất hạn chế. Các bác sĩ chuyên khoa tâm thần cũng cần cập nhật các kiến thức mới về tâm thần phân liệt để điều trị hiệu quả cho bệnh này.
   Các tác giả viết cuốn sách trên cơ sở kinh nghiệm sau gần 30 năm nghiên cứu về tâm thần phân liệt, đồng thời có cập nhật những kiến thức mới nhất của thế giới về bệnh này.
   Cuốn sách này viết rất chi tiết về bệnh tâm thần phân liệt như nguyên nhân gây bệnh, triệu chứng, chẩn đoán và điều trị; ngoài ra, cuốn sách dành một số trang để viết về các bệnh loạn thần khác như rối loạn phân liệt cảm xúc, rối loạn dạng phân liệt, loạn thần ngắn…
    Sách dành cho đối tượng là các bác sĩ chuyên khoa tâm thần, nhưng các bác sĩ không chuyên khoa tâm thần, các sinh viên y khoa và những ai muốn tìm hiểu về tâm thần phân liệt đều có thể tìm được các thông tin cần thiết cho mình về bệnh này.
   Tuy đã cố gắng viết đầy đủ các thông tin về tâm thần phân liệt, nhưng các tác giả không thể tránh được các thiếu sót nhất định. Rất mong nhận được các ý kiến đóng kiến của bạn đọc để lần tái bản sau sách sẽ được hoàn thiện hơn.
   Mọi ý kiến đóng góp xin gửi về địa chỉ email: bacsyhuy2003@gmail.com
                                                                                                                                             Thay mặt các tác giả
                                                                                                                                            PGS.TS. Bùi Quang Huy
 

Bình luận

0/1500